CHUYÊN TỔ CHỨC TOUR THAM QUAN NHẬT BẢN

 Tokyo Dome nhìn từ bên ngòai


Diện tích thiết kế: 46.775 m2
Số tầng: 6 tầng + 2 tầng hầm
Độ cao từ mặt sân đến mái: 62 m
Sức chứa: 55.000 người

Tokyo Dome là khu trung tâm thể thao, vui chơi, giải trí lớn của Nhật, toạ lạc ngay trung tâm thủ đô Tokyo. Nơi này hàng năm có giải vô địch bóng chày quốc gia (môn thể thao được ưa thích nhất ở Nhật)

Để thiết kế sân bóng chày này, các kiến trúc sư Nhật bản đã dựa vào mô hình quả bong bóng mà xây dựng nên sân vận động độc đáo này. Năm ngoái Samurai-tour có dịp tham quan sân vận động này cùng đoàn doanh nghiệp Việt nam, và tìm hiểu về cách hoạt động của nó, xin viết ra đây để các bạn tham khảo.

Hệ thống mái che: Đây là 1 tấm bạt lớn được phát minh chỉ dành cho Tokyo Dome này. Nó được dệt bởi các sợi nhân tạo cực kỳ bền vững, có phủ lớp bảo vệ sợi thủy chống cháy ,chống nhiệt hoá. Tấm bạt này gồm 2 lớp, lớp trong 0.35mm, lớp ngoài 0.8mm, độ xuyên ánh sáng mặt trời 5%. Để giữ tấm bạt này là hệ thống 28 sợi cáp lớn. Tổng trọng lượng hệ thống mái này là 400 tấn.

Để chịu lực cho hệ thống mái 400 tấn này, Tokyo Dome đã sử dụng Hệ thống tạo và giữ áp suất không khí. Sân vận động này được thiết kế như là 1 quả bóng khép kín, các kiến trúc sư Nhật sử dụng hệ thống quạt bơm, bơm không khí vào trong sân như là bơm bong bóng làm cho hệ thống mái phồnng lên. Khi hệ thống mái căng lên hoàn chỉnh, áp suất bên trong sân sẽ cao hơn bên ngoài khoảng chỉ khoảng 0.3%. Với sự chênh lệch áp suất như thế con người không cảm nhận gì khác. Để chốnng không khí thoát ra ngoài làm giảm áp xuất còn có hệ thống các cửa xoay kép kín giữ tối đa lượng không khí thoát ra ngoài.- Hệ thống quạt bơm: Gồm hệ thống 36 trạm quạt bơm áp suất bố trí xung quanh sân. Khi sân có hoạt động thi đấu, sẽ có từ 10~18 trạm hoạt động. Khi không có thi đấu, chỉ cần 2 trạm hoạt động là đủ duy trì áp suất cần thiết.Cửa xoay khép kín: Để bảo vệ áp suất trong sân, tất cả các cửa ra vào đều sử dụng cửa xoay khép kín. Khi sử dụng, lượng không khí thoát ra ngoài sẽ được hạn chế rất nhiều.

- Ai cũng có thể phát hiện điều thú vị: Tham quan toà nhà Tokyo Dome, các bạn có thể thấy được phía bên ngoài của sân vận đông, nó thật đẹp, và hùng vĩ.

Vài người có tính hiếu kỳ, đã tìm hiểu những điểm đen phia trên mái là gì, họ đã cố gắng chụp hình zoom hết cỡ nhưng chi thấy như sau:

Để đến gần hơn, họ đã mua vé lên vòng xoay trong khu vui chơi Tokyo Dome. Và kết quả thật mỹ mãn

Còn nhiều điều thú vị chờ bạn phát hiện.

Nguồn : Tổng hợp


0

các khám phá khác

image

Ghé thăm nhà hàng ‘robot’ sexy ở phố đèn đỏ Tokyo

Bạn muốn trải nghiệm robot show trực tiếp qua video, ghé thăm trang youtube của Samurai Tour -dulichnhatban để có trải nghiệm Nhật Bản qua video…

00
image

12 mẹo trang điểm kiểu Nhật 2016 dành cho phái nữ

Mệt mỏi vì phải ngồi trước bàn trang điểm hàng giờ hàng ngày chỉ để có phong cách nhàm chán sao ? Bạn có muốn trở nên khác biệt dù chỉ là đôi chút…

00
image

So sánh giá cả giữa Việt Nam và Nhật Bản

Cùng xem sự so sánh thú vị giữa giá cả 2 nước Việt Nam và Nhật Bản nhé !

00

Hotline: 0906 726 785

Ms.Vy: Skype

Ms.Nhut: Skype